Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà năm 2021?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà năm 2021? – Tìm hiểu năm xây nhà để có nhiều tài lộc, mọi việc hanh thông, tránh được những vận hạn xui xẻo là việc mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 quan tâm nhất lúc này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến việc xây nhà trong năm 2021 của tuổi Nhâm Tuất 1982.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà năm 2021?
Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Thông tin về gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm Sinh 1982 2021
Tuổi âm Nhâm Tuất Tân Sửu
Mệnh Đại Hải Thuỷ Bích Thượng Thổ

Đánh giá chi tiết

Xem tuổi làm nhà cho tuổi Nhâm Tuất thế nào là đúng?

Theo quan niệm dân gian và những gì mà ông cha đã truyền lại từ ngàn đời thì lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2021 bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam – trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Trong nhiều trường hợp, khi gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất 1982 muốn xây nhà vào năm nào đó nhưng không được tuổi, lúc đó liệu có được lấy tuổi người vợ để xem không hay phải mượn tuổi xây nhà? Theo phong thủy thì gia chủ tuổi Nhâm Tuất phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá và không chịu tang sự là tốt nhất.

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2021 tốt hay xấu?

Để biết được năm 2021 là năm tốt, hợp với tuổi của gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 hay không, chúng ta cần xét đến 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà năm 2021?

Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa. 

Hạn tam tai

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Đây là vận hạn mà chúng ta không thể tránh trong đời người được. Theo quan niệm dân gian, để hóa giải hạn tam tai từ nặng xuống nhẹ, từ nhẹ hóa không thì gia chủ cần siêng làm việc thiện. Tuy nhiên, đây là thông tin tham khảo về hạn tam tai chứ gia chủ không nên quá mê tín và áp đặt vào nó. 

Theo tính toán của chuyên gia phong thuỷ, các năm tam tai mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cần tránh gồm: năm Thân, Năm Dậu, Năm Tuất.

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 dự kiến khởi công xây nhà là vào năm 2021 là năm Sửu – Tân Sửu. Điều này có nghĩa gia chủ không phạm vào tam tai.

Hạn kim lâu

Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được điều này, ông cha đã nếm trải những khó khăn, vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may. 

Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc. 

Cách tính hạn kim lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9

Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ

Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ

Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ

Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà. 

Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ 40 tuổi mụ. 40 : 9 = 4 dư 4 => Không phạm phải hạn Kim lâu.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ 40 tuổi mụ. Theo cách tính trên, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài => Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà rơi vào cung này thì sẽ mang lại những điều tốt lành đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi. => Không phạm phải hạn Hoang Ốc.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà năm 2021?

Kết Luận

Từ những phân tích, luận giải ở phía trên, chúng ta có thể nhận thấy năm 2021 là một năm cực kỳ tốt đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà. Thời cơ này rất lâu mới có được nên gia chủ cần phải tranh thủ tận dụng, tiến hành xây sửa nhà mới, đem lại không gian sống mới đầy đủ, tiện nghi cho gia đình. Xây nhà được thiên thời, địa lợi, nhân hòa, hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tiền tài và danh vọng cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất.

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên xây nhà hướng nào?

Theo phong thủy, nam tuổi Nhâm Tuất  thuộc cung Đoài, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là tây, tây bắc, đông bắc và đông nam.

Trong đó:

+ Hướng tây (diên niên): làm nhà hướng này gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

+ Hướng tây bắc (Thiên y): làm nhà hướng này gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.

+ Hướng đông bắc (phục vị): làm nhà hướng này gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển

+ Hướng đông nam (sinh khí): làm nhà hướng này gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

Nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2021 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm. Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2021.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà năm 2021?Tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà năm 2021?

Trên đây là thông tin về phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982 năm Tân Sửu 2021 được chúng tôi tập hợp thông tin phong thủy chuẩn để chia sẻ đến quý độc giả. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phong thủy hoặc tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp cho liền kề, căn hộ chung cư, Nhà ở, Biệt thự hay Nhà phố của mình thì hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận ngay phương án thiết kế sơ bộ miễn phí nhé!