Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất phòng ngủ?

Cần lưu ý gì khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần lưu ý gì? – Chúng ta giành 1/3 cuộc đời mình ở trên giường ngủ. Vậy nên khi thiết kế nhà, đặc biệt là phòng ngủ, rất nhiều người mong muốn đó là một nơi thật đẹp, thật thoải mái sau một ngày dài làm việc.
thiết kế nội thất phòng ngủ
Tuy nhiên không phải ai cũng là sở hữu tài năng và có sẵn khiếu thẩm mỹ để tạo ra được không gian ngủ nghỉ thư giãn lý tưởng cho bản thân. Hãy lưu ý ngay những điều sau trước khi bắt tay vào thiết kế phòng ngủ cho ngôi nhà mơ ước của bạn.
thiết kế nội thất phòng ngủ

Lựa chọn nội thất khi thiết kế phòng ngủ

Vấn đề đầu tiên chính là lựa chọn đồ nội thất. Bạn hãy dựa vào diện tích thực tế của căn phòng để cân đối các đồ vật sao cho hợp lý. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích khá khiêm tốn, thì bạn nên tối giản hóa, không nên sắp đặt cũng như bố trí nhiều đồ đạc.
thiết kế nội thất phòng ngủ
Đối với phòng ngủ thì chiếc giường là quan trọng nhất. Vậy nên, khi kê giường ngủ, các bạn cần chú ý những điểm sau:
  • Không nên kê đầu giường không sát tường. Nếu chừa một khoảng trống thì bụi bẩn dễ bám và khó vệ sinh.
  • Nếu là giường đôi thì nên chừa một khoảng trống ở hai bên cạnh giường. Vì nếu bạn kê quá sát ở góc phòng ngủ thì người đi ngủ sau sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ của người trước.
  • Không nên giường đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào. Phòng ngủ là không gian riêng tư, bởi vậy khi bố trí giường ngủ phải tránh hướng thẳng cửa để hạn chế bên ngoài nhìn thẳng vào giường ngủ.
  • Không nên kê giường ngủ ngay cạnh cửa sổ. Bởi khi bạn ngủ khó có thể kiểm soát an ninh, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

thiết kế nội thất phòng ngủ

Cần bố trí không gian hợp lý

Thứ hai, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ. Không nên thiết thiết kế phòng ngủ khi không có cửa sổ. Vì ánh sáng mặt trời giúp căn phòng trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn và có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
thiết kế nội thất phòng ngủ
Bên cạnh đó, không nên thiết kế đèn trần chiếu thẳng vào vị trí giường ngủ. Bởi như vậy sẽ làm chói mắt, ảnh hưởng đến giấc ngủ.
thiết kế nội thất phòng ngủ
Ngoài những lưu ý trên thì bạn nên chọn tông màu trầm, ấm hoặc nhẹ nhàng cho phòng ngủ để tạo cảm giác thư thái và thoải máI nhé.