5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU – Trang trí sử dụng phào chỉ đã trở lên phổ biến từ trước đây khi mà các loại phào chỉ xi măng, gỗ, thạch cao xuất hiện ở cả kiến trúc ngoại thất cũng như nội thất căn nhà. Trong những năm gần đây phào chỉ PU với nhiều ưu điểm nổi bật đã thực sự trở thành xu hướng lựa chọn chính trong việc trang trí không gian nội thất.

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Cũng từ đó mà phào chỉ cũng được biến đổi đa dạng về màu sắc từ trắng, sơn màu, nhũ vàng, dát vàng. Đặc biệt là dát vàng đang được những gia đình có điều kiện lựa chọn khá nhá nhiều hiện nay. Tuy quá trình thi công dát vàng phào chỉ pu không khó xong nó lại đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, nắm vững kĩ thuật thì mới có thể mang lại những sản phẩm đẹp như mong muốn.

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Dưới đây là những lỗi cơ bản mà người thợ thi công dát vàng mới vào nghề hay còn ít kinh nghiệm thường gặp phải:

Lựa chọn lá vàng và công cụ thi công không phù hợp

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp lá vàng cũng như dụng cụ phục vụ quá trình dát vàng nhưng với nhiều thương hiệu và xuất xứ và giá trị cũng khác nhau. Nên việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng không hề đơn giản.

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Bản chất của những lá vàng là độ dày mỏng và giòn dai khác nhau nên khi lựa chọn lá vàng phải có độ dai vừa phải, không quá mỏng vì nó có thể dễ bị vụn nát nhưng cũng không được quá dày sẽ khiến cho lớp vàng không được bóng đẹp. Vì thế, bạn nên trao đổi thật kỹ với bên bán hàng về những yêu cầu của mình trước khi quyết định mua hàng.

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Lựa chọn keo phải có độ bám dính tốt, an toàn với người sử dụng, còn với chổi vẽ màu, chổi dập lá thì nên chọn loại có lông mềm vừa có nguồn gốc tự nhiên.

Pha keo dát vàng không đúng chuẩn

Bình thường thì các loại keo sau khi được mở nắp là có thể sử dụng được ngay mà không cần phải pha thêm bất cứ gì. Nhưng keo sẽ trở nên lâu khô hơn cộng với việc để ngoài không khí sẽ làm keo đặc hơn. Đó là lý do mà trước khi thi công người ta thường pha thêm các loại dung môi khác như xăng, dầu hỏa để vẽ keo đều và kéo dài thời gian keo khô hơn.

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được chính xác lượng dung môi cụ thể dùng để pha đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu lượng dung môi pha vào không chuẩn sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thi công cũng như sự bền đẹp của công trình, keo lỏng quá sẽ làm độ bám dính kém hay ngược lại nếu đặc quá thì gây khó khăn khi thi công và lâu khô.

Quét keo và phủ lá vàng không đúng kĩ thuật

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Để có những đường nét hoa văn sắc nét và đẹp mắt thì kỹ thuật quét keo cũng rất quan trọng nên bút vẽ được lựa chọn phải có đầu lông mềm mại, khi vẽ các nét vẽ phải dứt khoát. Khi vẽ tránh trường hợp keo bị đọng lại ở những vị trí thấp điều này sẽ khiến cho bề mặt phào không không đều. dát vàng phào chỉ PU

Quy tắc khi phủ lá vàng: Lá vàng được phủ theo thứ tự tránh trường hợp bỏ cách hay bị hở, sau khi ốp lá lên bề mặt phào dùng tay mít nhẹ đợi khi lá vàng được ốp vào tất cả vị trí rồi thì mới dùng chổi dập lá. dát vàng phào chỉ PU

Dát vàng khi keo chưa đủ độ khô hoặc quá khô

Lý do chính khiến lá vàng bị nhăn nheo hay xỉn màu là do ốp là vàng khi keo đang còn ướt , tùy thuộc vào từng loại keo, thời tiết mà thời gian keo khô là khác nhau nên để muốn biết chính xác độ khô của keo bạn nên dùng tay để cảm nhận.

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Keo đủ độ khô là khi dùng tay sờ dứt khoát sẽ thấy vẫn có độ bám dính nhưng khi nhấc tay ra thì keo sẽ không bị dính lại trên tay. dát vàng phào chỉ PU

Phủ bóng khi lớp dát vàng còn ẩm

5 lỗi thường gặp khi thi công dát vàng phào chỉ PU

Đây là công đoạn cuối cùng trong thi công dát vàng phào chỉ pu nhằm tạo ra 1 lớp bảo vệ bên ngoài lớp vàng khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài, mặc dù vậy bạn cũng cần lưu ý thời điểm và thời tiết khi phủ bóng. dát vàng phào chỉ PU

Thời gian phủ bóng là ít nhất sau 24h kể từ khi dát vàng phào chỉ pu.

Nên lựa chọn những hôm thời tiết khô dáo, độ ẩm thấp để giúp cho bề mặt lớp vàng được bóng đẹp. dát vàng phào chỉ PU

Trên đây là 5 lỗi cơ bản mà tôi muốn chỉ ra cho các bạn biết trong quá trình thi công dát vàng phào chỉ pu mà những người thợ còn non kinh nghiệm hay gặp phải, hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm được những thông tin thực sự bổ ích cho công việc của mình. Mọi thắc mắc, hay có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

PHAOCHIPU.VN – THI CÔNG PHÀO CHỈ PU, PS TRỌN GÓI GIÁ RẺ